Trường Mầm non Quận 7 khuyến khích trẻ làm việc nhóm như thế nào.

Trường Mầm non Quận 7 khuyến khích trẻ làm việc nhóm như thế nào.

Trường Mầm non Mai Vàng Quận 7 dạy con cách làm việc nhóm hiệu quả

Việc hình thành và trau dồi các kỹ năng sống cơ bản cho trẻ là điều vô cùng cần thiết mà Trường Mầm non Mai Vàng Quận 7 đang rèn luyện cho trẻ, bởi kỹ năng sống chính là những hành trang cơ bản để các con bước vào đời. Có thể kể tới những kỹ năng cơ bản cần thiết cho trẻ hiện nay như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng bản vệ bản thân, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm…

Cùng với sự phát triển của xã hội hiện đại, việc tổ chức làm việc theo nhóm ngày càng phổ biến. Làm việc theo nhóm chính là sự tập hợp của hai hay nhiều nhóm người gộp lại, cùng đặt ra một mục tiêu nhất định để hoàn thành những công việc chung. Các thành viên trong nhóm phải tự nhận thức bản thân của họ như một cá thể trong xã hội, đồng thời cũng phải nhận thức việc làm của mình sẽ có ý kiến quan trọng trong một môi trường tập thể là như thế nào.

truong-mam-non-quạn-7
Việc hình thành và trau dồi các kỹ năng sống cơ bản cho trẻ là điều vô cùng cần thiết

Trường Mầm non Mai Vàng Quận 7 chia sẻ những lợi ích của làm việc nhóm đối với trẻ

Làm việc nhóm cũng là một trong những cách giúp các con làm việc, học tập chủ động hơn và có kết quả hơn. Sự hợp tác trong công việc, học tập và nghiên cứu là một trong những phương pháp tốt nhất để đi đến thành công. Cái ta tưởng là khó thì đối với những người khác lại rất dễ dàng, cái ta thiếu thì người khác lại dư…Vì vậy, làm việc nhóm là sự cộng hưởng tốt nhất cho các con.

Trường Mầm non Mai Vàng Quận 7 cho trẻ em với làm việc nhóm như thế nào?

Tại Trường Mầm non Mai Vàng Quận 7 đối với trẻ em, cha mẹ nên định hướng và trau dồi cho con những kỹ năng học nhóm, làm việc nhóm ngay từ khi các em còn nhỏ. Điều này không chỉ giúp cho trẻ hòa đồng hơn với những người xung quanh mà còn giúp cho trẻ có được kết quả tốt nhất trong học tập và lao động. Làm việc nhóm sẽ giúp trẻ tự tin hơn trong giao tiếp, biết cách tự khẳng định bản thân mình trong môi trường tập thể, đồng thời giúp trẻ có thể phát huy cá tính, sự sáng tạo, biết hợp tác với những đứa trẻ khác để hoàn thành những công việc chung. 

truong-mam-non-quan-7
 Trường Mầm non Mai Vàng Quận 7 thường xuyên tổ chức các hoạt động tập thể cho con

Trường Mầm non Mai Vàng Quận 7 chia sẻ những cách giúp khuyến khích con làm việc nhóm hiệu quả và cha mẹ có thể áp dụng đối với trẻ tại nhà.

Giáo viên tại Mai Vàng Quận 7 luôn làm gương cho con.

Luôn cho con cảm giác mình là thành viên của một nhóm.

Trường Mầm non Mai Vàng Quận 7 khuyến khích con chơi các môn thể thao đồng đội.

Trường Mầm non Mai Vàng Quận 7  khuyến khích con học nhóm.

Trường Mầm non Mai Vàng Quận 7 cho con làm một số việc phù hợp với độ tuổi cùng với cha mẹ, anh chị em, bạn bè của mình để trẻ hứng thú hơn trong việc tham gia làm việc nhóm

Ngoài ra, cha mẹ cũng nên dành thời gian phân tích, đánh giá hoặc gợi ý cho trẻ tự đánh giá kết quả của các hoạt động nhóm mà trẻ tham gia để trẻ thấy được vai trò của tập thể, những lợi ích khi cùng hoạt động nhóm.

truong-mam-quan-7
Trường Mầm non Mai Vàng Quận 7 khuyến khích con chơi các môn thể thao đồng đội

Các hoạt động làm việc nhóm của trẻ tại Trường Mầm non Mai Vàng Quận 7 trong lớp học như thế nào.

Trên lớp học, giáo viên có thể tổ chức các hoạt động vui chơi, có yếu tố “teamwork” như: tổ chức trò chơi tập thể, chia lớp thành nhiều đôi nhỏ, phân công nhiệm vụ của từng nhóm, tìm ra vai trò của người lãnh đạo trong nhóm…Qua đó, trẻ không chỉ được tự do khám phá, sáng tạo, mà trẻ còn tự biết quan tâm, chia sẻ với bạn bè xung quanh với mọi người, và trẻ cũng tự tìm được sự hứng thú, vui vẻ trong quá trình học tập.

Việc mỗi trẻ em đều được trang bị các kỹ năng sống cần thiết điều đó chắc chắn sẽ giúp các bé ngày càng tự tin hơn và có tính tự lập ngay từ khi còn nhỏ điều đó thực sự cần thiết và là nền tảng vững vàng cho trẻ phát triển tốt nhất.

truong-mam-non-quan-7
Giáo viên tại Mai Vàng Quận 7 luôn khích lệ trẻ khi chúng làm việc nhóm thành công

Trường Mầm non Mai Vàng Quận 7 cho bé tập làm quen với làm việc nhóm bắt đầu từ những việc đơn giản, nhẹ nhàng. Khuyến khích trẻ học nhóm, làm việc nhóm, thậm chí là tổ chức chơi trong nhóm nhỏ. Yêu cầu trẻ hãy cho bạn mượn hoặc mượn của bạn bất cứ món quà, quyển sách hay đồ chơi nào đó của chúng. Động viên trẻ tích cực và có trách nhiệm khi tham gia chung với mọi người, luôn xem việc chung là việc của bản thân, đừng ỷ lại mà quyết tâm làm sao cho tốt nhất. Trẻ sẽ nhận ra rằng được san sẻ, làm việc nhóm với nhiều người sẽ mang lại niềm vui và công việc cũng đạt hiệu quả hơn.

Giáo viên tại Mai Vàng Quận 7 luôn khích lệ trẻ khi chúng làm việc nhóm thành công. Sự thành công của một hoạt động nhóm có thể được biểu hiện qua kết quả công việc, nhưng cũng có thể biểu hiện qua tinh thần đoàn kết và bầu không khí tích cực của các thành viên tham gia. Vì thế, phụ huynh hãy kịp thời khích lệ khi trẻ có sự tiến bộ về tinh thần làm việc nhóm. Chẳng hạn, trong nhóm chơi cùng con, các trẻ biết mang đồ chơi để san sẻ cùng nhau, tất cả mấy đứa đều háo hức chờ đợi đến giờ được chơi cùng, thì cha mẹ nên có sự tán dương kịp thời.

Mời các bạn xem thêm các hoạt động của Trường Mầm non Mai Vàng Quận 7 – A Kindy Garden Montessori tại đây: