Trường Mầm non Quận 7 dạy khơi dậy niềm đam mê khoa học cho bé

Trường Mầm non Quận 7 dạy khơi dậy niềm đam mê khoa học cho bé

Tại sao Trường Mầm non Mai Vàng Quận 7 dạy trẻ mầm non khám phá khoa học

Khoa học thúc đẩy sự phát triển của con người, có thể ứng dụng trong mọi tình huống của cuộc sống, do đó, việc cho trẻ tiếp cận từ sớm sẽ giúp trẻ hiểu bản chất hiện tượng, từ đó, thích ứng nhanh với môi trường xung quanh. 

Ở lứa tuổi mầm non, có nhu cầu rất lớn trong việc tiếp xúc và nhận thức thế giới xung quanh, vì vậy Trường Mầm non Mai Vàng Quận 7 luôn tạo cho trẻ môi trường tốt, giúp trẻ tiếp cận tối đa với những kiến thức phù hợp với lứa tuổi thì sẽ thúc đẩy quá trình phát triển của trẻ một cách hiệu quả nhất. Khi có môi trường tốt và phù hợp thì tự động các yếu tố bản thân sẽ phát triển.

truong-mam-non-quan-7
Trường Mầm non Mai Vàng Quận 7 luôn tạo cho trẻ môi trường tốt, giúp trẻ tiếp cận tối đa với những kiến thức phù hợp với lứa tuổi thì sẽ thúc đẩy quá trình phát triển của trẻ một cách hiệu quả nhất

Khoa học có lẽ là một trong những số ít môn học đáp ứng nhu cầu trẻ học về những điều xung quanh bé. Tại Trường Mầm non Mai Vàng Quận 7 trẻ luôn phấn khích với khoa học, khi trẻ con thực hiện những dự án khoa học, chúng không còn nghịch ngợm bởi vì chúng đã quá bận rộn với việc tìm hiểu những thứ thú vị khác. Trẻ sẽ bắt đầu nói cho những người xung quanh chúng về những sự dự đoán, cái mà chúng quan sát được và liên tục đưa ra những câu hỏi. Đó là lúc tư duy của trẻ được mở rộng, kích thích được não bộ sự suy nghĩ.

Thông qua việc dạy trẻ mầm non khám phá khoa học tại Trường Mầm non Mai Vàng Quận 7, bạn sẽ thấy rất rõ về nhiều hiệu quả trong quá trình phát triển của con. Dạy trẻ mầm non khám phá khoa học sẽ giúp cho bé dần hình thành cũng như phát triển các kỹ năng tư duy phân tích. Đồng thời, trẻ cũng có khả năng tổng hợp, khái quát vấn đề, kích thích não bộ của trẻ phát triển.

truong-mam-non-quan-7
Dạy trẻ mầm non khám phá khoa học sẽ giúp cho bé dần hình thành cũng như phát triển các kỹ năng tư duy phân tích

Những cách Trường Mầm non Mai Vàng Quận 7 áp dụng để khuyến khích trẻ yêu khoa học

Khi nhắc tới Khoa học, các bạn nhỏ thường có tâm lý "sợ" vì nghĩ đó là những con số khô khan, những bảng tuần hoàn hóa học hay nguyên lý vật lý khó nhằn. Tâm lý này khiến các bé trốn tránh, ngại tiếp xúc với những thứ liên quan tới khoa học.

Để thay đổi tư duy suy nghĩ đó, Trường Mầm non Mai Vàng Quận 7 thường xuyên trò chuyện và giải thích cho con hiểu những yếu tố khoa học xung quanh bé, ví dụ như vì sao nước lỏng lại đông lại thành đá, vì sao cầu vồng lại xuất hiện sau cơn mưa, vì sao đường/ muối lại có thể tan trong nước. Ở lứa tuổi nhỏ này, ba mẹ khoan hãy nhồi cả tủ sách khoa học cho bé. Hãy cứ cho con chơi vui vẻ và tự nhiên tò mò khám phá theo ý thích của con. Đến khi con cảm thấy khoa học đủ hấp dẫn, con sẽ chủ động tìm kiếm sách đọc để lý giải những thắc mắc của mình.

truong-mam-non-quan-7
rường Mầm non Mai Vàng Quận 7 thường xuyên trò chuyện và giải thích cho con hiểu những yếu tố khoa học xung quanh bé

Trường Mầm  non Mai Vàng Quận 7 tổ chức các hoạt động thí nghiệm cho trẻ khám phá: Thực tế, khoa học hiện diện trên mọi mặt của cuộc sống xung quanh bé. Các bạn nhỏ ở lứa tuổi mẫu giáo chưa có kỹ năng tìm tòi và nghiên cứu qua sách vở, vì vậy, các thầy cô giáo tại Mai Vàng luôn  đồng hành cùng con, lý giải những thắc mắc của con dưới góc độ khoa học, giúp con tiếp thu tốt hơn thông qua việc lắng nghe và tự trải nghiệm.

Với những nguyên liệu sẵn có đơn giản ở trong trường, ở nhà, như máy bay giấy, cục đá tan, hay nước nóng, tất cả đều có thể biến thành những bài học khoa học thú vị và gần gũi khi thầy cô, bạn bè đồng hành cùng bé.

truong-mam-non-go-vap
Trường Mầm non Mai Vàng Quận 7 thí nghiệm trong nhà bếp khiến trẻ thích thú

Trường Mầm non Mai Vàng Quận 7 thí nghiệm trong nhà bếp: Chuyện nấu nướng thực ra cũng đòi hỏi rất nhiều kiến thức khoa học, cha mẹ hãy để bé cùng vào bếp, vừa giúp bé có tinh thần trách nhiệm với các công việc nhà, vừa giúp con tiếp thu được những kiến thức khoa học từ thực hành.
Khi đun sôi nước, cha mẹ có thể dùng nhiệt kế để bé thấy nước lọc sôi ở nhiệt độ 100°C. Khi cho muối vào ly nước lọc và khuấy lên thì muối tan, vậy là bé đã học được về hiện tượng bão hòa của vật chất. Những công việc tưởng là nhỏ đối với người lớn, nhưng là cả sự háo hức, tò mò khám phá của con.

Học khoa học khi đi chơi: Vào cuối tuần hay vào những kỳ nghỉ, cha mẹ có thể cùng con khám phá thiên nhiên quanh nhà. Đơn giản chỉ là ra vườn rau và ngắm chú sâu đang gặm lá, hay thu thập mẫu đá, chiếc lá vàng rơi, hay vỏ sò, tất cả đều khiến bé hòa mình vào thiên nhiên và tìm hiểu những kiến thức sinh học.

Mời các bạn xem thêm các hoạt động tại Trường Mầm non Mai Vàng quận 7 – A Kindy Garden Montessori tại đây nhé: