Trường Mầm non Quận 7 dạy con sáng tạo như thế nào

Trường Mầm non Quận 7 dạy con sáng tạo như thế nào

Trường Mầm non Quận 7 nêu lợi ích của việc phát triển sự sáng tạo của trẻ

Trường Mầm non Quận 7 nuôi dưỡng sự sáng tạo ở trẻ. Sự sáng tạo đem lại nhiều lợi ích cho việc phát triển tư duy ở trẻ từ sớm, những lợi ích này khác nhau theo từng hoạt động và lứa tuổi của trẻ. Trường Mầm non Mai Vàng Quận 7 luôn khuyến khích, thúc đẩy sự sáng tạo trong bé sẽ giúp kích hoạt những khả năng tiềm ẩn của bản thân bé, như:

Phát triển kỹ năng lắng nghe.

Cung cấp cho trẻ những phương pháp, cách thức khác nhau để giúp chúng dễ dàng bày tỏ ý tưởng, thông điệp chúng muốn truyền đạt.

Khả năng đáp ứng của trẻ đối với âm nhạc và nhịp điệu.

Giúp trẻ phát triển khả năng kiểm soát cơ thể. 

truong-mam-non-go-vap
Bé sáng tạo tác phẩm bằng màu

Trẻ hiểu được cách phối hợp và cân bằng thông qua các hoạt động khác nhau.

Khuyến khích trẻ thể hiện sự sáng tạo của mình thông qua các hoạt động thể chất.

Khuyến khích sự tham gia.

Khuyến khích kỹ năng xã hội.  

Trường Mầm non Mai Vàng quận 7 dạy trẻ tư duy cũng bắt đầu sớm trong giai đoạn này. Bởi những nền tảng cơ bản của trí tuệ như cảm xúc, ngôn ngữ, khả năng tư duy logic…đều được hình thành trong giai đoạn này. Trường Mầm non Mai Vàng quận 7 hiểu rằng trẻ vừa sinh ra đều có khả năng tiếp thu như nhau đối với mọi ngôn ngữ. Càng tiếp xúc với môi trường giao tiếp bằng lời nói của người lớn, bé càng sớm phát triển khả năng ngôn ngữ của mình và tư duy của mình. 

truong-mam-non-go-vap
Trường Mầm non Mai Vàng quận 7 dạy trẻ tư duy từ sớm

Những cách Trường Mầm non Quận 7 phát triển sự sáng tạo của trẻ.

Trường Mầm non Mai Vàng Quận 7 thường xuyên rèn luyện sự sáng tạo của trẻ bằng các tiết học hội họa, làm đồ chơi thủ công,..Hội họa thúc đẩy não tiếp nhận và xử lý thông tin hình ảnh nhanh hơn, chính vì vậy, các bậc phụ huynh hãy khuyến khích trẻ học vẽ vì môn học này sẽ giúp trẻ phát triển khả năng quan sát và tăng tính nhạy cảm đối với cuộc sống.

Nhiều nghiên cứu cho rằng hội họa là một trong những hoạt động trí tuệ giúp con thông minh hơn vì đây là môn nghệ thuật giúp trẻ thể hiện ra bên ngoài được những suy nghĩ của mình và cụ thể hóa những quan sát hay trí tưởng tượng của bé về thế giới xung quanh… Do đó, Trường Mầm non Mai Vàng Quận 7 thường xuyên vẽ sẽ kích thích khả năng quan sát, giúp trẻ nâng cao nhận thức và phát triển thị giác, thúc đẩy các kỹ năng vận động, sự hiểu biết về không gian, phát huy trí tưởng tượng… Tất cả những điều này sẽ thúc đẩy não trẻ phát triển, giúp con thông minh hơn. Học vẽ, làm đồ chơi bằng thủ công giúp bé phát triển khả năng quan sát và tăng tính nhạy cảm phát triển tư duy đối với cuộc sống.  

Trường Mầm non Mai Vàng Quận 7 để con tự lựa chọn

truong-mam-non-go-vap
Trường Mầm non Mai Vàng sáng tạo trò chơi bằng thủ công

Tập cho con đưa ra những lựa chọn trong những việc đơn giản như ăn gì trong bữa tối hoặc đi đâu vào cuối tuần. Điều này khuyến khích trẻ suy nghĩ độc lập và biết bày tỏ ý kiến.

Trường Mầm non Mai Vàng Quận sử dụng các giáo cụ kích thích trí tưởng tượng của trẻ

Bộ đồ vẽ tranh, sách có thể góp phần kích thích khả năng tưởng tượng của trẻ. Ở độ tuổi còn chưa hiểu biết nhiều về thế giới, những thông tin trên sách có thể khiến chúng cảm thấy lạ lẫm và sẽ luôn đặt những câu hỏi, thắc mắc hoặc tưởng tượng về những gì chúng đã được đọc, được nghe từ sách. 

Tranh vẽ cũng có vai trò quan trọng trong việc giáo dục trẻ, dạy trẻ cách thể hiện những gì mà chúng đã tưởng tượng thấy. 

Trường Mầm non Mai Vàng Quận 7 thường sáng tạo các đồ chơi cho trẻ từ những thứ sẵn có

Khuyến khích trẻ tận dụng các vật dụng sẵn có để tạo ra những vật dụng mới. Ví dụ, 1 tờ bìa các tông có thể biến thành kính viễn vọng, tháp, hoặc con người. 1 hộp sữa, hộp bánh đã hết cũng có thể trở thành chiếc điện thoại hay ô tô tự chế,... Đồng thời, cha mẹ đừng quên khen ngợi các ý tưởng của trẻ, ca ngợi bé có trí tưởng tượng tốt.

truong-mam-non-go-vap
Sản phẩm sáng tạo của bé

Dành thời gian chơi với con

Các cha me hãy thường xuyên chơi với con, cùng lên 1 kịch bản rồi dùng các món đồ đạo cụ để có thể đóng giả những vai nào đó. Việc tham gia trò chơi diễn kịch cho phép trẻ em có thể tưởng tượng cuộc sống từ những góc độ khác nhau và đây là 1 nền tảng quan trọng của sự sáng tạo.

Cha mẹ nên sẵn sàng với những lộn xộn của con

Bạn hãy cứ để con chơi thỏa thích trong bùn, cát, màu nước,… Việc trẻ được chơi bất chấp việc sạch sẽ hay không sẽ tạo cho trẻ cảm giác thoải mái khi khám phá thế giới, từ đó giúp trẻ phát huy khả năng sáng tạo của mình. Nhưng hãy nhớ tạo ra 1 thói quen để con có thể tự rửa tay chân sạch sẽ sau khi chơi xong. 

Mời các bạn xem thêm các hoạt động của Trường Mầm non Mai Vàng Quận 7 tại đây: