Trường Mầm non Quận 7 dạy con kỹ năng giao tiếp với người lạ như thế nào.

Trường Mầm non Quận 7 dạy con kỹ năng giao tiếp với người lạ như thế nào.

Trường Mầm non Mai Vàng Quận 7 giúp trẻ nhận biết người lạ như thế nào

 Trường Mầm non Mai Vàng Quận 7 giúp trẻ quan sát người lạ để trẻ tự đúc rút được kinh nghiệm cho bản thân mình. Từ đó, trẻ có thể chủ động hơn trong việc nhận biết người lạ

Trẻ thường có khuynh hướng đánh giá một người lạ qua vẻ bề ngoài của họ: cách ăn mặc chải chuốt, hoặc một gương mặt xinh đẹp rất dễ gây thiện cảm với trẻ. Kẻ xấu có thể đánh vào điểm yếu này và cố gắng thay đổi diện mạo để lấy cảm tình với trẻ. Vì vậy, Trường Mầm non Mai Vàng Quận 7 dạy bé cách nhìn người qua hành động của họ thay vì phán xét bề ngoài và cách ăn mặc. Dạy trẻ giữ khoảng cách nhất định với người lạ, dạy trẻ cách giữ khoảng cách nhất định với người lạ một cách tế nhị.

truong-mam-non-quan-7
Trường Mầm non Mai Vàng Quận 7 dạy bé cách nhìn người qua hành động của họ thay vì phán xét bề ngoài và cách ăn mặc

Đặc biệt, Trường Mầm non Mai Vàng Quận 7 luôn căn dặn trẻ không được dễ dàng tin, nghe hay đi theo người lạ. Dạy trẻ quy tắc đối phó với người lạ Ba mẹ hãy chỉ cho trẻ biết, nếu một người lạ cho kẹo bánh hoặc đồ chơi để dẫn trẻ đi đâu đó thì nên từ chối và tránh xa họ ngay lập tức. Và sau đó, trẻ phải kể lại ngay chuyện gì đã xảy ra cho cha mẹ hoặc bất cứ người nào bé tin tưởng. Cung cấp cho trẻ một số tình huống ứng xử nếu chẳng may trẻ phải tiếp xúc với người lạ có ý đồ xấu hoặc bị lạc. Ví dụ, nếu trẻ bị lạc trong siêu thị, hãy dạy trẻ đi đến quầy thanh toán, nói cho nhân viên biết rằng mình đang bị lạc và ở nguyên chỗ đó cho đến khi được mẹ đón.

truong-mam-non-quan-7
Trường Mầm non Mai Vàng Quận 7 luôn căn dặn trẻ không được dễ dàng tin, nghe hay đi theo người lạ

Những lưu ý  Trường Mầm non Mai Vàng Quận 7 nhắc nhở con trong giao tiếp với người lạ:

Trường Mầm non Mai Vàng Quận 7 dạy trẻ tuyệt đối không đi theo người lạ, ngay cả khi họ nói là sẽ giúp tìm đường về nhà

Trường Mầm non Mai Vàng Quận 7 dạy trẻ không nhận quà bánh của người lạ: Để đề phòng những món quà, bánh, kẹo đó có tẩm thuốc mê, bé ngửi hoặc ăn vào sẽ bị trúng mưu của kẻ xấu, cha mẹ nên dạy bé không nhận bất kỳ món đồ nào người lạ cho mà phải từ chối khéo léo rằng "ba mẹ cháu không cho phép nhận".

Sau đó hãy tìm đến chỗ có người lớn hoặc nhân viên bảo vệ đứng để tránh bị người lạ kia tiếp tục dụ dỗ. Trong trường hợp người đó cứ bám theo ép bé ăn hay bắt lên xe thì phải quẫy đạp và hét thật to để mọi người đến cứu.

truong-mam-non-quan-7
Trường Mầm non Mai Vàng Quận 7 dạy trẻ không nhận quà bánh của người lạ

Trong trường hợp người lạ nhận là bạn của cha mẹ đến trường đón: Để tránh trường hợp trẻ bị dụ dỗ vì tưởng là người quen, phụ huynh cần dạy trẻ không được tin lời người lạ, kể cả người nhận là bạn của cha mẹ, thậm chí biết cả tên và công việc đầy đủ của cha mẹ cũng vậy.

Trường hợp nhận ra họ là hàng xóm hay người quen hay thì hãy quay vào trường báo cho cô giáo biết, rồi nhờ cô gọi điện cho cha mẹ để xác minh xem có đúng là họ được nhờ đến đón mình hay không.

Trường Mầm non Mai Vàng Quận 7 dạy trẻ trong tình huống bị lạc cha mẹ: Trong bất kỳ tình huống nào, nguyên tắc đầu tiên bạn nên dạy trẻ là bình tĩnh, không khóc lóc hay chạy lung tung mà nên đứng yên tại chỗ để chờ, vì cha mẹ sẽ quay lại đây tìm bé.

truong-mam-non-quan-7
Trường Mầm non Mai Vàng Quận 7 dạy trẻ trong tình huống bị lạc cha mẹ

Trong trường hợp bị lạc ở ngoài đường, bé có thể mượn điện thoại của một người đi đường hoặc nhờ họ gọi bố mẹ đến đón.

 Không mở cửa cho khách khi cha mẹ vắng nhà. Hãy lịch sự trả lời khách rồi về phòng riêng.

Dạy con kỹ năng giao tiếp với người lạ là một quá trình khó khăn và đầy bất ngờ. Trang bị kiến thức cho con để con tự lo lắng cho bản thân mình là phương án tối ưu mà Trường Mầm non Mai Vàng Quận 7 tạo ra sự an toàn cao nhât cho con trẻ.

Mời các bạn xem thêm các hoạt động của Trường Mầm non Mai Vàng Quận 7 – A Kindy Garden Montessori tại đây: