Trường Mầm non Quận 7 chuẩn bị những gì cho con trước khi vào lớp một

Trường Mầm non Quận 7 chuẩn bị những gì cho con trước khi vào lớp một

Vì sao Trường Mầm non Mai Vàng Quận 7 chuẩn bị những kỹ năng cần thiết cho trẻ trước khi vào lớp một.

Cha mẹ cần hiểu rằng việc chuẩn bị tâm lý cho trẻ nên bắt đầu từ việc tạo cho trẻ lòng ham thích đến trường, khơi dậy sự tò mò để trẻ hiểu đây là môi trường chưa đựng nhiều điều thú vị, mới mẻ để trẻ khám phá. Kể những câu chuyện thú vị về trường Tiểu học, đưa con đến thăm quan trường mới, tham gia một số hoạt động chung tại trường mới, để con tự lựa chọn đồ dùng học tập theo sở thích của con… chính là những cách đơn giản nhưng hiệu quả để trẻ dễ dàng tiếp nhận và sẵn sàng bước chân vào lớp một.

Nếu như ở Mầm non, trẻ được các thầy cô giáo Trường Mầm non Mai Vàng Quận 7 vỗ về và chăm lo cho từng chút một thì lên lớp 1, trẻ sẽ phải có tinh thần trách nhiệm cao hơn, từ việc chăm sóc bản thân như chọn thức ăn, tự ăn cơm, mặc quần áo, gấp chăn màn sau giờ nghỉ trưa, đi vệ sinh… cho đến việc học tập. Trẻ sẽ phải ngồi yên trong khoảng thời gian khá lâu (từ 45 - 60 phút) để nghe bài giảng chứ không được chạy nhảy theo ý thích. Ngoài ra, trẻ cũng phải hoàn thành các nhiệm vụ học tập, làm bài tập, trả lời câu hỏi của cô giáo, làm việc nhóm cùng các bạn… Chính vì vậy, rèn cho con các kỹ năng và tạo cho con tính tự lập là hành trang không kém phần quan trọng. 

truong-mam-non-quan-7
Trường Mầm non Mai Vàng Quận 7 dạy con các kỹ năng cần thiết trước khi vào lớp một

Bước vào lớp 1 là một trong những dấu mốc quan trọng trong cuộc đời của con. Tuy nhiên, việc chuyển tiếp từ Mầm non lên Tiểu học, dù môi trường mới có "mở" và "thân thiện" đến đâu cũng khiến con có đôi phần bỡ ngỡ và gặp không ít khó khăn. Chính vì vậy, ở giai đoạn chuyển giao này, Trường Mầm non Mai Vàng Quận 7 đã rèn cho các con các kỹ năng cần thiết để các con cần được chuẩn bị hành trang thật vững vàng để tự tin hơn khi bước chân vào lớp 1. Để làm được điều đó, sự đồng hành của cha mẹ  và giáo viên tại Trường Mầm non Mai Vàng Quận 7 là hết sức cần thiết giúp các con thêm tự tin và thêm hứng thú học tập.

Trường Mầm non Mai Vàng Quận 7 chuẩn bị những gì cho trẻ trước khi vào lớp một

truong-mam-non-quan-7
Trường Mầm non Mai Vàng Quận 7 phát triển kỹ năng giao tiếp, gia tăng sự tự tin cho trẻ

Trường Mầm non Mai Vàng Quận 7 giúp các con làm quen với nề nếp, kỷ luật ở trường tiểu học

Trò chuyện cùng con mỗi ngày bằng các câu chuyện kể có liên quan đến môi trường học đường như: giữ trật tự trong lớp, giơ tay xin phép thầy cô khi phát biểu hoặc ra ngoài, xếp hàng khi vào lớp, đứng lên chào cô khi vào lớp, tan lớp….Có thể rèn luyện cho trẻ bằng cách yêu cầu trẻ làm một số nhiệm vụ nào đó như vẽ tranh, tô màu, đồ chữ cái…bằng cách ngồi trên bàn học ngay ngắn trong khoảng thời gian 30-45 phút. Điều này cũng giúp làm gia tăng sự tập trung chú ý cho trẻ, rất có ích cho trẻ khi vào lớp 1.

truong-mam-non-quan-7
Trường Mầm non Mai Vàng Quận 7 giúp các con làm quen với nề nếp, kỷ luật ở trường tiểu học

Trường Mầm non Mai Vàng Quận 7 giúp con hình thành các kỹ năng tự phục vụ cho trẻ

Thực chất, các kỹ năng này đã được hình thành ở Trường Mầm non Mai Vàng Quận 7 khi trẻ đã học tại trường. Ở trường tiểu học, các giáo viên không thể hỗ trợ việc này. Do đó, phụ huynh phải dành thời gian để rèn luyện thật thành thạo cho con như: tự thay quần áo (trong trường hợp trẻ học cả ngày với nhiều hoạt động khác nhau cần thay đổi trang phục), sắp xếp sách vở, dụng cụ học tập ngay ngắn vào cặp, tự đi vệ sinh, tự xúc ăn…

Trường Mầm non Mai Vàng Quận 7 phát triển kỹ năng giao tiếp, gia tăng sự tự tin cho trẻ

Chẳng hạn kỹ năng lắng nghe khi người khác nói, trả lời khi được hỏi, đặt câu hỏi cho thầy cô, bạn bè khi thắc mắc, phát âm to rõ. Đương nhiên, những điều này cũng được rèn ở Trường Mầm non Mai Vàng Quận 7. Trước khi vào lớp 1, phụ huynh có thể đưa trẻ tham gia các hoạt động xã hội, giao lưu với nhiều người hơn.

truong-mam-non-quan-7
Trường Mầm non Mai Vàng Quận 7 giúp con hình thành các kỹ năng tự phục vụ cho trẻ

Trường Mầm non Mai Vàng Quận 7 phát triển khả năng tư duy, giải quyết vấn đề cho trẻ

Bằng cách trò chuyện, hỏi đáp với trẻ một số kiến thức phổ thông để kích thích sự tò mò, khám phá, tư duy rèn luyện khả năng sử dụng ngôn ngữ cho trẻ. Phụ huynh nên kiên nhẫn làm điều này mỗi ngày, từng chút một bằng nhiều cách khác nhau. Ví dụ: coi 1 bộ phim khoa học phổ thông cho trẻ cùng với trẻ, đặt các câu hỏi để t  rẻ suy nghĩ, giải đáp.

Mời các bạn xem thêm các hoạt động của Trường Mầm non Mai Vàng Quận 7 – A Kindy Garden Montessori tại đây: