Trường Mầm non Mai Vàng Quận 7 có nhiều hoạt động chào đón Trung thu độc đáo

Trường Mầm non Mai Vàng Quận 7 có nhiều hoạt động chào đón Trung thu độc đáo

Các hoạt động chào đón Trung thu tại Trường Mầm non Mai Vàng Quận 7

Trong không khí phấn khởi trên mọi nẻo đường, mọi nhà trên khắp mọi nơi, trường mầm non Mai Vàng Quận 7 long trọng tổ chức chương trình Bé vui tết Trung thu cho các bé với nhiều hoạt động đa dạng. Các bé thực sự được tham gia và được hòa mình vào một lễ hội như một bữa tiệc tinh thần của trẻ thơ vô cùng thích thú khi biểu diễn văn nghệ và tham gia các hoạt động: làm lồng đền giấy, xem múa lân, rước đền, phá cỗ…

Chương trình Bé vui tết Trung thu tại Trường Mầm non Mai Vàng Quận 7 kết thúc đã để lại rất nhiều ấn tượng tốt đẹp cho người xem, quý phụ huynh và đặc biệt là các bé. Nhân dịp này, Trường Mầm non Mai Vàng Quận 7 xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới các con. Chúc các con luôn luôn mạnh khỏe, vui vẻ, ngoan ngoãn và sẽ luôn là những ươm mầm tài năng trong tương lai của đất nước.

truong-mam-non-quan-7
Chương trình Bé vui tết Trung thu tại Trường Mầm non Mai Vàng Quận 7 kết thúc đã để lại rất nhiều ấn tượng tốt đẹp 

Trường Mầm non Mai Vàng Quận 7 chia sẻ nguồn gốc của ngày Tết Trung thu

Châu Á trước đây đều làm nông nghiệp lúa nước. Hết mùa vụ tháng 8 là nhàn rỗi, ngày 3/8 là ngày nhàn rỗi. Thời tiết tháng 8 rất đẹp, trời trong xanh, mát mẻ, nông vụ, cấy hái xong là lúc nghĩ đến nghỉ ngơi. Và có lẽ trăng Rằm tháng 8 là đẹp nhất, cho nên lúc người dân nghỉ ngơi, vui chơi, tổ chức ngắm trăng, thưởng nguyệt vào Rằm Trung thu và bên cạnh đó là cho trẻ em có ngày vui chơi quây quần. Như vậy, chúng ta có thể hiểu, Trung thu là dịp để gia đình nghỉ ngơi, quây quần, cùng trò chuyện và ngắm trăng.

Theo phong tục người Việt, cha mẹ bày cỗ cho các con mừng Trung thu, làm lồng đèn thắp bằng nến như đèn giấy xếp, đèn ông sao, đèn cá chép… để treo quanh nhà và cho các con đi rước đèn. Đầu hôm, trẻ con tụ tập rước đèn quanh thôn xóm và ca hát, nhảy múa, vui chơi, người lớn thì lo chuẩn bị mâm cỗ. Cỗ mừng Trung thu gồm bánh in hình mặt trăng, bánh trung thu, kẹo và các thứ hoa quả khác. Đến khi trăng lên đỉnh đầu là lúc phá cỗ. Mọi người trong gia đình quây quần bên nhau, vừa uống trà, thưởng thức bánh, vừa ngắm trăng và chuyện trò, tâm sự. Đây là dịp để gia đình đoàn tụ, để con cái thấy và hiểu được sự chăm sóc, yêu thương của cha mẹ đối với mình và vì thế tình yêu thương gia đình ngày càng sâu đậm hơn.

truong-mam-non-quan-7
Các em nhỏ Mai Vàng Quận 7 rất háo hức chờ đón trung thu

Cũng trong dịp này, người ta thường mua bánh trung thu, trà rượu để cúng tổ tiên và biếu ông bà, cha mẹ, thầy cô, họ hàng, bạn bè để tỏ lòng hiếu thảo, biết ơn ông bà, cha mẹ, thầy cô và thể hiện sự yêu thương, quan tâm chăm sóc lẫn nhau.

Trung thu cũng là dịp nhàn rỗi của nghề nông. Lúc này lúa vụ mùa đã làm đòng, chỉ chờ đơm bông, mẩy hạt. Bằng kinh nghiệm theo dõi chu kỳ của thiên nhiên, người xưa trông trăng đêm Trung thu để dự đoán thời cuộc, mùa vụ: trăng màu vàng trúng mùa tơ tằm, trăng xanh lục báo hiệu thiên tai, trăng màu cam đất nước thái bình… hay “trăng quầng trời hạn, trăng tán trời mưa”, “tỏ trăng mười bốn được tằm, đục trăng hôm rằm thì được lúa chiêm”. Nhưng dù là dấu hiệu “điềm lành” hay “điềm dữ”, thì con người vẫn luôn say đắm, đồng hành cùng trăng quanh năm suốt tháng, người cùng hòa hợp với trời đất, thiên nhiên để sinh tồn và phát triển.

truong-mam-non-quan-7
Các hoạt động vui Trung thu tại Trường Mầm non Mai Vàng Quận 7

Những ý nghĩa bất ngờ của tết Trung thu

Tết Trung Thu có một ý nghĩa rất hay, rất đặc biệt. Nó gợi nhớ cho người lớn về một tuổi thơ cùng những kỷ niệm rất trong sáng. Trung Thu gắn liền với ánh trăng, khiến con người trở nên thuần khiết và hướng thiện.

Cho nên, trong ngày này, không chỉ có các em nhỏ mới hân hoan, mà những người làm cha mẹ, ông bà cũng rất hân hoan. Bởi họ nhớ đến tuổi thơ của mình, nhớ đến những tình bạn, những niềm vui, khiến cho họ trẻ lại. Đôi khi, họ nhớ lại những hình ảnh về cha mẹ cùng mình đón Tết Trung thu.

truong-mam-non-quan-7
Từ xưa đến nay Tết Trung Thu đều mang một ý nghĩa rất hay, rất đặc biệt

Tết Trung Thu dội về trong chúng ta rất nhiều kỷ niệm trong sáng. Nó có thể làm cho chúng ta quên đi những nhọc nhằn ngay trong hiện tại, quên đi những điều xấu ác xung quanh, gợi lại cho chúng ta những tình cảm và nguồn tâm trong sáng của tuổi trẻ, làm cho chúng ta có sức sống hơn với nguồn tâm đó.

Mời các bạn xem thêm các hoạt động của Trường Mầm non QT Kindy Garden Montessori tại đây: