Trường Mầm non Mai Vàng Quận 7 chia sẻ cách dạy con học anh văn tại nhà hiệu quả

Trường Mầm non Mai Vàng Quận 7 chia sẻ cách dạy con học anh văn tại nhà hiệu quả

Vì sao Trường Mầm non Mai Vàng Quận 7 dạy con học anh văn từ sớm

Học tiếng anh giúp con phát triển khả năng ngôn ngữ và tư duy

Những trẻ trong độ tuổi 4-10 tuổi có khả năng lắng nghe và ghi nhớ rất tốt. Vì vậy, nếu trong độ tuổi này mà cho trẻ học thì sẽ rất dễ tiếp thu, do đó sẽ hiệu quả hơn việc học tiếng Anh của người lớn.

 Việc học tiếng Anh cho trẻ em trở nên dễ dàng hơn vì trẻ nhỏ học theo trình tự là “nghe, nói, đọc, viết”, đây là trình tự học tự nhiên và hiệu quả nhất. Hơn nữa, ở độ tuổi này trẻ hay bắt chước, nhại lại những âm thanh mà mình nghe được nên việc học phát âm tiếng Anh đối với trẻ cũng dễ hơn. Nếu được nghe cách phát âm đúng thì đây sẽ là một bước khởi đầu rất tốt cho cả quá trình học tiếng Anh của trẻ.

truong-mam-non-quan-7
Việc học tiếng Anh cho trẻ em trở nên dễ dàng hơn vì trẻ nhỏ học theo trình tự là “nghe, nói, đọc, viết” tại Mai Vàng quận 7

Học cách nghe, nói chuẩn ngay từ đầu

Như đã nói ở trên thì ở độ tuổi này trẻ có thể bắt chước, nhại lại mọi âm thanh nghe được. Do đó, giáo viên đã tận dụng khả năng này để dạy cho trẻ cách phát âm, đánh vần.

 Ở giai đoạn này, việc dạy cho trẻ cách phát âm đúng là rất quan trọng, vì trẻ có thể bắt chước lại mọi thứ tiếng, nên nếu giáo viên phát âm sai thì trẻ chắc chắn phát âm sai như vậy. Do đó, giáo viên luôn cẩn thận hơn trong cách phát âm của mình để giúp trẻ học tiếng Anh tốt hơn.

 Học anh văn giúp trẻ thông minh hơn

Đã có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng việc học tiếng Anh cho trẻ em thật sự tốt, vì giúp trẻ thông minh hơn. Việc học song song 2 ngôn ngữ Việt – Anh giúp cho bộ não của trẻ linh hoạt hơn, vì chúng phải hoạt động nhiều hơn gấp 2 lần so với bình thường. Những bé học tiếng Anh sẽ có khả năng phản xạ nhanh nhẹn hơn các bé không học. Bên cạnh đó, thì trẻ cũng có khả năng xử lý thông tin, dữ liệu tốt hơn nhiều.

truong-mam-non-quan-7
Học anh văn giúp trẻ thông minh hơn

Giúp mạnh dạn tự tin hơn khi giao tiếp

Ở độ tuổi này, việc học tiếng Anh không chỉ là việc biết thêm một ngôn ngữ mới mà còn giúp trẻ có thể mạnh dạn, tự tin hơn trong lúc nói chuyện, giao tiếp với mọi người xung quanh.

 Chính vì vậy, những bài học trong độ tuổi này tập trung vào những chủ đề liên quan đến cuộc sống hàng ngày của bé. Kèm theo đó là những hoạt động vui chơi, giải trí giúp trẻ hưng phấn và thích thú hơn đối với việc học.

Những cách Trường Mầm non Mai Vàng áp dụng để giúp bé học anhn văn tốt hơn

Cho bé chơi với tiếng Anh

Đừng bao giờ để tiếng Anh trở thành nỗi sợ của trẻ mà hãy biến thứ ngôn ngữ mới này thành người bạn đồng hành cùng con. Có như vậy, các bé mới cảm thấy thoải mái và thích thú khi học. Điều này sẽ giúp bé tiếp thu tốt và tiến bộ nhanh hơn.

truong-mam-non-quan-7
Trường Mầm non Mai Vàng cho bé chơi các trò chơi bằng tiếng anh

Trong nhà, ba mẹ hãy trang bị một số đồ chơi học tiếng Anh như bộ xếp hình, chữ cái, flashcard… để con vừa chơi vừa đọc tên các vật đó. Ngoài ra, phụ huynh nên lồng ghép ngoại ngữ trong quá trình chơi những trò con thích, giúp con nói và tích lũy những từ vựng đơn giản.

Kể chuyện bằng tiếng Anh cho con trước giờ đi ngủ

Những đứa trẻ khi còn quá nhỏ thường không thắc mắc về ngôn ngữ bạn đang đọc cho chúng mà chỉ quan tâm về “nghi thức” kể chuyện trước khi ngủ. Do đó, đây sẽ là cơ hội tuyệt vời để con tiếp thu tiếng Anh một cách tự nhiên và hiệu quả.

Phụ huynh nên chọn cho con những quyển sách có ảnh minh họa, ngôn ngữ sử dụng đơn giản, lặp lại nhiều lần và vần điệu. Điều này giúp bé ghi nhớ từ vựng và nội dung cốt truyện tốt hơn.

truong-mam-non-quan-7
Cha mẹ nên dành thời gian cùng trò chuyện bằng tiếng anh với trẻ để hình thành phản xạ tốt cho trẻ

Bên cạnh đó, khi kể, ba mẹ nên đọc với âm lượng vừa phải; đồng thời, giải nghĩa những từ khó hiểu để trẻ có thể tập trung và cảm thấy hứng thú với câu chuyện. Không những vậy, phụ huynh cũng cần chỉ ra tính cách, hành vi của nhân vật. Điều này sẽ giúp các em biết thêm về nguyên tắc ứng xử trong cuộc sống bên cạnh việc tiếp thu Anh ngữ.

 Làm đồ thủ công cùng con

Trẻ con thường thích những thứ lộn xộn như cắt dán, sơn, vẽ nguệch ngoạc… nên bạn có thể khuyến khích chúng thực hiện các hoạt động này bằng tiếng Anh. Ví dụ, ba mẹ muốn nhờ con lấy hộ lọ hồ cho mình thì hãy chỉ vào vật đó và nói “Could you pass me the glue, please?”; đồng thời, cảm ơn con bằng câu “Thank you!”. Hãy nhớ rằng, sử dụng các cụm từ ngắn, đơn giản là phương pháp hữu hiệu trong việc giới thiệu vật dụng cho trẻ.

Tuy nhiên, không phải ai cũng nói tiếng Anh tốt, do đó, ba mẹ có thể học theo các file audio hoặc viết các hướng dẫn, câu nói, từ ngữ cần thiết ra giấy trước khi tham gia hoạt động cùng con.

Mời các bạn xem thêm các hoạt động của Trường Mầm non Mai Vàng Quận 7 – A Kindy Garden Montessori tại đây: