Nên cho con học trường mầm non quốc tế hay song ngữ?

Nên cho con học trường mầm non quốc tế hay song ngữ?

Trường mầm non quốc tếvà trường song ngữ có gì khác biệt?

Chương trình học

Trường mầm non quốc tế tổ chức các chương trình học 100% bằng tiếng Anh. Các em học sinh sẽ được giảng dạy theo chương trình học chuẩn quốc tế. Đội ngũ giáo viên đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Chương trình học của trường song ngữ quốc tế có sự phối hợp song song giữa chương trình học tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và tăng cường ngoại ngữ với một nửa thời lượng học là chương trình quốc tế.

Mục tiêu giáo dục

Trường mầm non quốc tế hướng đến việc giảng dạy, rèn luyện cho những thế hệ mầm non khả năng tư duy, sáng tạo, độc lập và tự giác trong suy nghĩ lẫn hành động. Trẻ sẽ được đắm mình trong môi trường học tập 100% bằng tiếng anh, tạo điều kiện tốt nhất cho trẻ tiếp thu và thành thạo ngôn ngữ quốc tế.

Trong khi đó, trường song ngữ quốc tế đặt ra mục tiêu đào tạo các thế hệ mầm non có khả năng lĩnh hội và học tập các kỹ năng sống cần thiết, rèn luyện khả ngoại ngữ lưu loát để hội nhập quốc tế. Đồng thời giúp trẻ hiểu được và trân trọng những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc. 

Học phí

Trường mầm non quốc tế có đội ngũ giáo viên quốc tế người bản xứ đông đảo, chương trình giảng dạy theo đúng chuẩn format của các nước Mỹ, Anh, Úc. Sau khi hoàn thành chương trình học, trẻ có thể chuyển tiếp thẳng lên các cấp học tiếp theo ở hệ thống trường nước ngoài. 

Trường song ngữ quốc tế vừa áp dụng chương trình giảng dạy trong nước, vừa tích hợp một số môn học của chương trình nước ngoài. Đội ngũ giáo viên trong môi trường học tập song ngữ vừa có giáo viên bản địa, vừa có giáo viên nước ngoài. 

Vì vậy, mức học phí của trường mầm non quốc tế thường cao hơn so với trường song ngữ quốc tế. 

Lợi ích khi cho trẻ học tại trường mầm non quốc tế và trường song ngữ?

Rất nhiều cha mẹ, phụ huynh định hướng môi trường học tập quốc tế cho con em mình ngay từ những giai đoạn đầu đời. Ở lứa tuổi mầm non, khả năng học hỏi của trẻ gần như vô hạn. Do đó, cần thiết phải có một môi trường học tập thực sự phù hợp để trẻ phát huy tối đa khả năng sáng tạo, khơi gợi tiềm năng và định hướng con đường học vấn trong tương lai. Lựa chọn trường mầm non quốc tế để theo học ngay từ lứa tuổi mầm non, trẻ sẽ nhận được rất nhiều lợi ích:

Phát huy khả năng ngôn ngữ

Trong giai đoạn trẻ từ 1.5 – 3 tuổi là giai đoạn trẻ có khả năng tiếp thu ngôn ngữ mới một cách tốt nhất. Trong môi trường học tập của trường mầm non quốc tế, các bé sẽ được đắm mình trong ngôn ngữ tiếng Anh thông qua các bài học và sự tiếp xúc với các giáo viên nước ngoài trong mỗi tiết học. Trẻ sẽ sớm rèn luyện được khả năng diễn đạt, bày tỏ quan điểm của mình bằng tiếng Anh một cách lưu loát. 

Cha mẹ mong  muốn định hướng con mình đi theo con đường học tập quốc tế hoặc du học sau này, ngay từ giai đoạn mầm non, cha mẹ nên cho con vào học tại các trường quốc tế.

Phát triển các kỹ năng mềm

Giáo dục không chỉ đơn thuần là dạy cho trẻ những kiến thức về các lĩnh vực văn hóa, xã hội thông thường mà còn phải giúp trẻ trang bị các kỹ năng sống cần thiết. 

Khi học tại trường mầm non quốc tế, trẻ sẽ được giáo dục các kỹ năng tư duy, rèn luyện năng khiếu nghệ thuật, khơi gợi tiềm năng và học hỏi các quy tắc ứng xử, giao tiếp trong đời sống. Với những bài học được giảng dạy tại trường, trẻ sẽ dần hình thành nên tính cách riêng, khả năng suy nghĩ độc lập và thành thạo các kỹ năng sống. Khi bước vào môi trường học thuật quốc tế sau này, trẻ hoàn toàn có thể tự tin hòa nhập cùng các bạn.

Phát triển toàn diện về thể chất 

Ngoài các bài học phát triển kỹ năng trên lớp, chương trình huấn luyện thể chất của trường quốc tế thông qua các bài luyện tập và trò chơi bổ ích. Giúp trẻ tăng cường vận động, nâng cao thể trạng. 

Ngoài ra, những bữa ăn đảm bảo dinh dưỡng hằng ngày được nghiên cứu và lên thực đơn bởi các chuyên gia sẽ giúp trẻ bổ sung dưỡng chất đầy đủ. Đảm bảo hỗ trợ sự phát triển khỏe mạnh về thể chất.